FPT – 25 năm đóng góp cho ngành CNTT

Lượt xem:


Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập FPT, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen của cho Tập đoàn FPT vì thành tích “Xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam” tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn FPT được tổ chức tại Hà Nội ngày 7/9.

IMG_8622

Tập đoàn FPT được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen vì thành tích “Xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự phát triển của ngành Công nghệ thông tin Việt Nam”  – Ảnh: VGP/Từ Lương

Toàn văn bài phát biểu

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và hơn 4.000 cán bộ, kỹ sư tiêu  biểu của FPT đã dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập FPT tại Thủ đô Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những đóng góp tích cực của FPT trong 25 năm qua vào thành tựu chung của ngành CNTT Việt Nam như: Tham gia xây dựng các hệ thống thông tin lớn của quốc gia; là 1 trong 4 công ty đầu tiên đóng góp tích cực cho sự phát triển của Internet Việt Nam, thành công trong xuất khẩu phần mềm, góp phần đưa Việt Nam có tên trong bản đồ số của thế giới; tiên phong đổi mới trong đào tạo đại học, gắn đào tạo với thực tiễn nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT Việt Nam…

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, CNTT đang đứng trước bước ngoặt chưa từng có; sự thay đổi không ngừng của công nghệ đã và đang hình thành một thế giới thông minh, được kết nối chặt chẽ và có hàm lượng tri thức khổng lồ, mà ở đó con người Việt Nam với truyền thống hiếu học và sự thông minh, sáng tạo sẽ bắt kịp và làm chủ những công nghệ mới. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam vượt khỏi bẫy thu nhập trung bình, tiến tới xây dựng một nền kinh tế tri thức, một xã hội thông tin hiện đại.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trông đợi FPT tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, nhận thức và hành động tích cực, hiệu quả để đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc phát triển KTXH, tiếp tục duy trì vị trí và vai trò của một doanh nghiệp mạnh về CNTT trong nước, góp phần đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT.

Tại buổi lễ, Chủ tịch FPT, Tiến sĩ Trương Gia Bình nhấn mạnh, trong 25 năm tiếp theo, FPT sẽ không ngừng nỗ lực trở  thành tập đoàn toàn cầu hàng đầu Việt Nam về dịch vụ thông minh; thành tập đoàn lớn nhất ASEAN về nhân lực và đạt doanh thu 100 triệu USD tại Singapore trong 3 năm tới; lọt vào TOP 500 Forbes Global; gắn vai trò của FPT trong công cuộc dịch chuyển công nghệ khi đang có những thành công bước đầu trong xu hướng thông minh hóa dựa trên Mobility, Cloud và BigData…

Sau 1/4 thế kỷ  nỗ lực, doanh thu của FPT giai đoạn 1988-2012 tăng trung bình 53,23%/năm; lợi nhuận tăng trung bình 52,57%/năm; tổng nộp ngân sách Nhà nước gần 23,562 tỷ đồng và tạo 15.000 công ăn việc làm cho đất nước. Hiện FPT đã có mặt tại 50 tỉnh. thành trên toàn quốc  và 14 quốc gia trên thế giới. Mục tiêu tới 2016 sẽ có 100.000 nhân viên.

Từ Lương