Lịch sử thành lập

Lượt xem:


12

Trung tâm Công nghệ môi trường tại Đà Nẵng thuộc Viện Công nghệ môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Được thành lập theo Quyết định số 1527/QĐ-KHCNVN do Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký ngày 16 tháng 9 năm 2008.

Là cơ quan đại diện của Viện Công nghệ môi trường tại khu vực miền Trung. Trung tâm Công nghệ môi trường tại Đà Nẵng đặt tại Khu nghiên cứu và triển khai công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đường Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, trên đường đi từ Non Nước quận Ngũ Hành Sơn đến Hội An của tỉnh Quảng Nam, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 12 km về phía  Nam.

Cơ sở hạ tầng của Trung tâm là 2 tòa nhà 2 tầng với diện tích mỗi tòa nhà trên 500 m2, 1 nhà để xe máy, xe ô tô rộng 200 m2. Hệ thống đường xá được hoàn thiện với đường bê tông 3m chạy quanh khu nghiên cứu. Hệ thống cây xanh được hình thành và bắt đầu tỏa bóng giúp làm dịu đi những cơn nắng nóng của miền Trung cũng như hạn chế sức tàn phá của các cơn gió mạnh và lốc xoáy trong mùa mưa bão.